Cập Nhật Lịch Nghỉ Tết Dương Lịch 2020 Mới Nhất

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kết thúc năm dương lịch 2020. Lúc này lịch nghỉ tết, gần nhất là Tết Dương lịch, được nhiều người quan tâm.

Lịch nghỉ tết dương lịch 2020
Lịch nghỉ tết dương lịch 2020

Theo quy định, tết Dương lịch năm 2020 chỉ được nghỉ 01 ngày

Theo quy định của Bộ luật lao động, thì người lao động chỉ được nghỉ tết dương lịch 1 ngày vào ngày 01/01/2020.

Tuy nhiên, lịch nghỉ này đối với các công ty tư nhân còn tùy thuộc vào từng công ty. Bạn có thể được kéo dài ngày nghỉ nếu công ty bạn tổ chức hoạt động ngày lễ tết.

Ngày 01/01/2020 nhằm vào thứ Tư. Nên nhiều khả năng, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên cả nước chỉ được nghỉ làm và hưởng nguyên lương 01 ngày (đúng thứ Tư). Không nghỉ bù, nghỉ kèm ngày nghỉ cuối tuần hay hoán đổi ngày nghỉ.

Xem thêm: Tính Lương Đi Làm Ngày Tết Dương Lịch Bạn Phải Biết

Cách tính lương đi làm ngày nghỉ lễ:

Mặc dù, theo quy định của chính phủ, ngày lễ tết tất cả lao động đều được nghỉ và hưởng lương bình thường.

Nhưng trên thực tế hàng năm, không ít doanh nghiệp do đặc thù sản xuất kinh doanh vẫn yêu cầu người lao động làm việc vào ngày tết.

Để bù đắp lại, điểm c khoản 1 Điều 97 Bộ luật Lao động quy định: Người sử dụng lao động có trách nhiệm trả cho người lao động làm thêm giờ vào ngày nghỉ lễ. Ngày nghỉ có hưởng lương ít nhất 300% tiền lương ngày thường. Chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương.

Như vậy, nếu đi làm vào ngày nghỉ Tết Dương lịch năm 2020, người lao động sẽ được nhận tổng cộng 400% tiền lương. (300% tiền lương làm thêm ngày tết và 100% tiền lương của ngày làm việc bình thường).

Xem thêm: Những điều cần biết để không bị thiệt lương ngày Tết

Trả lời

Call Now ButtonGọi
Contact Me on Zalo